Apple khẳng định chất lượng màn iPhone 4 xứng đáng đạt điểm 10

Sự tự tin này cũng mở ra khả năng iPhone thế sau sau sẽ có màn hình lớn hơn.
Mặc dù Steve Jobs từng đưa ra nhận định về kích cỡ hoàn hảo cho màn hình điện thoại iPhone không quá 4 inch trong lần giới thiệu sản phẩm năm 2010 nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận Apple cũng đang ấp ủ dự án nhằm tăng kích cỡ màn hình Táo Khuyết.

Liệu sắp tới đây, Appe có thật sự cho ra đời iPhone 5 inch hay không? Câu hỏi này được Tim Cook mở hướng khá mập mờ về hai hướng trong tương lai về kích thước màn hình của iPhone sau này mặc dù hãng vẫn đang khá trung thành với màn hình 4 inch. Cook qua đó cũng khẳng định, hiện tại trên thị trường iPhone đang là smartphone sở hữu màn hình có chất lượng tốt nhất. Các khách hàng sử dụng đánh giá rất cao khả năng cân chỉnh màu trắng, độ phân giải màn hình, màu sắc, sự tương phản và tương thích của các ứng dụng hơn là màn hình lớn.

Theo ông, các đối thủ khác đã ít nhiều bỏ qua chất lượng màn hình để kéo to màn hình sản phẩm của mình qua đó chất lượng màn hình dĩ nhiên ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. “Các đối thủ của chúng tôi đã đánh đổi chất lượng màn hình lấy kích cỡ lớn. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ xuất xưởng một mẫu iPhone cỡ lớn mà người dùng phải hy sinh chất lượng màn hình như vậy”.

Tuy nhiên, trong tương lai ông cũng không khẳng định màn hình iPhone sẽ luôn chỉ dừng lại ở 4 inch mà còn có thể có khả năng tăng lên khi Apple đảm bảo chất lượng đi đôi với kích thước. Cook còn cho biết đến lúc ấy, iPhone sẽ hoàn toàn có lợi thế hơn hẳn các đối thủ khác như Samsung hay HTC.

Trước hai kịch bản mà Tim Cook bỏ ngõ, nhà phân tích Brian White của hãng Topeka tin rằng Apple sẽ công bố iPhone 5S thành ít nhất là 2, thậm chí là 3 kích cỡ khác nhau để đáp ứng nhu cầu về chiếc iPhone có màn hình rộng hơn của người dùng.

Theo Apple công bố kết quả kinh doanh quý 2 của hãng với doanh thu 43,6%, đạt lợi nhuận 9,5 tỷ USD. Dù mức lợi nhuận này có giảm hơn cùng kỳ năm trước nhưng doanh số tiêu thụ của iPad và iPhone vẫn rất mạnh, đạt lần lượt 19,5 triệu máy và 37,4 triệu máy trong quý.

Check Also

Hiệu năng sử dụng của Laptop Dell core i3 có ổn không?

Thế hệ laptop dell cũ sử dụng ra sao?   Bỗng nhiên 1 ngày nọ, …